Vinfast VietNam | Các dòng xe ôtô Luxury Cars – Sedans, SUV chính hãng

Loạt công nghệ hiện đại như Tesla trên mẫu VinFast VF31

06/02/2021

Ba mẫu SUV điện với mã hiệu VF31, VF32 và VF33 vừa được ra mắt đã làm khuấy đảo giới truyền thông quốc tế nhờ vào các trang bị hiện đại bậc nhất ngành công nghiệp. Theo công bố mới nhất từ VinFast, cả ba dòng xe đều sẽ được trang bị 30 tính năng thông minh được chia làm 7 nhóm bao gồm: trợ lái thông minh, kiểm soát làn đường thích ứng, kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo va chạm đa điểm, giảm thiểu va chạm, đỗ xe tự động, và cuối cùng là giám sát người lái.

VF31 tuy là người em út với giá thành dễ tiếp cận nhất, nhưng cũng được hãng ưu ái trang bị tính năng tự hành cấp độ 3: Tự động hoá có điều kiện. Cấp độ này cho phép người lái rảnh mắt làm những việc khác như xem điện thoại di động, đọc sách,… và giao quyền tự lái cho chiếc xe khi vận hành ở tốc độ không quá 60km/h. VinFast VF31 cơ bản sẽ không yêu cầu sự hỗ trợ đến từ con người, tuy nhiên vẫn có những tình huống bất cập mà sự can thiệp là cần thiết. Các tình huống này có thể sẽ được VinFast chính thức công bố trong thời gian tới đây.

VinFast VF31

Thiết kế ngoại thất của VinFast VF31

Hệ thống cảm biến hiệu suất cao trên mẫu Crossover sẽ bao gồm 1 cảm biến LiDAR, 14 camera phát hiện vật thể từ xa, và 19 cảm biến 360 độ có thể xử lý ở tốc độ 100km/h. Hệ thống tự lái của VinFast VF31 được điều khiển bởi chip Orin-X với tốc độ xử lý 200GB dữ liệu mỗi giây, cho phép điều khiển và dẫn đường nhanh gấp 8 lần thế hệ hiện tại.

Tại thời điểm được ra mắt, VinFast VF31 cùng với VF32VF33 sẽ trở thành một trong số ít các nhóm xe có tính năng vận hành cấp độ 2-3 và thậm chí được trang bị thêm các tính năng tự hành cấp 4. Tuy nhiên, VinFast đã đảm bảo cả ba dòng xe đều hướng đến các tiêu chuẩn an toàn cao nhất thế giới như NHTSA hay Euro NCAP, đồng thời phát triển thêm các hệ thống tự động phát hiện/báo cáo đến cơ sở y tế trong trường hợp xảy ra va chạm. VinFast VF31 trong tương lai cũng được dự kiến cập nhật hệ thống giám sát từ xa, giúp chiếc xe tự động phát hiện lỗi và liên hệ tới xưởng dịch vụ ngay sau đó.

VinFast VF31

Thiết kế khoang nội thất của VinFast VF31

  • Bình luận
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang chủ » VinFast VF31 » Loạt công nghệ hiện đại như Tesla trên mẫu VinFast VF31
0906267239
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x