Vinfast VietNam | Các dòng xe ôtô Luxury Cars – Sedans, SUV chính hãng

Công nghệ đèn Matrix LED trên VinFast VF33

08/02/2021

Được VinFast công bố sắp ra mắt cách đây vài ngày, VinFast VF33 thu hút khách hàng với vẻ ngoài lực lưỡng, mang nét nam tính cùng với thiết kế sở hữu màu sắc riêng của hãng xe Việt Nam. Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng của xe được tích hợp công nghệ cao cấp là LED Matrix (hay còn gọi là LED ma trận kỹ thuật số), cũng chính là điểm khiến người tiêu dùng thích thú trong quá trình tìm hiểu dòng xe này.

VinFast VF33
Đèn VinFast VF33 LED Matrix, đôi khi được gọi là chiếu sáng pixel, là hệ thống ma trận dựa trên một đơn vị chùm tia cao bao gồm một cụm đèn LED chứ không phải một bóng đèn chùm tia cao đơn lẻ có thể tìm thấy trong đèn pha thông thường. Một số nhà sản xuất, như Land Rover, cung cấp các gói chiếu sáng đẳng cấp, bao gồm Matrix LED và Matrix-Laser LED. Hầu hết các hệ thống chiếu sáng này ít nhiều giống nhau khi chọn chế độ ‘Tự động’ trên công tắc đèn, chùm sáng cao sẽ được kích hoạt trên một tốc độ ‘nhất định’.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của LED ma trận kỹ thuật số nằm ở khả năng chiếu sáng định hướng trên cao tốc. Hệ thống này sẽ phát ra một dải ánh sáng trải dài 50 mét bao quát làn đường mà chiếc xe đang di chuyển và có thể chủ động thay đổi khi chuyển làn, và thay vì chiếu ra khỏi xe dưới dạng ‘chùm’ được thiết kế để ‘chiếu sáng’ dưới dạng cả dải ngang và dọc, cho phép hệ thống tạo ra các bóng vuông. Những vùng tối nơi mà ánh sáng yếu đi sẽ cho biết vị trí của chiếc xe VinFast VF33 ở trên làn đường. Chùm sáng được phát ra từ hệ thống đèn LED ma trận kỹ thuật số luôn được đảm bảo độ chính xác ở mức cao nhất ở trong bất kì tình huống hay điều kiện thời tiết nào. Mặc dù vậy, chùm sáng mà chiếc xe phát ra đảm bảo không gây ảnh hưởng đến những phương tiện khác có thể nằm ngoài chùm sáng, giúp cho những người điều khiển phương tiện ngược chiều không bị lóa mắt.


Phần chiếm vị trí quan trọng nhất của thiết bị này là một tập hợp bao gồm 1 triệu gương siêu vi với độ dài cạnh chỉ khoảng vài phần trăm của 1mm. Các trường tĩnh điện cho phép những chiếc gương này có thể thay đổi góc chiếu lên tới 5000 lần mỗi giây. Trạng thái của chúng sẽ quyết định tới chùm sáng được phát ra bởi ba bóng đèn LED. Một hệ thống thấu kính được bố trí với nhiệm vụ hướng phần lớn luồng sáng xuống mặt đường. Với những vùng nhất định cần được làm tối, ánh sáng sẽ được truyền tới một bộ phận hấp thụ.

Bằng việc lắp đặt hệ thống đèn LED ma trận kỹ thuật số, VinFast mong muốn biến hệ thống chiếu sáng của mình thành công cụ hỗ trợ tầm nhìn cho con người trong đêm tối một cách tốt nhất. Ngoài ra, chúng còn có thể dùng để giao tiếp giữa các phương tiện giao thông với nhau. Sở hữu LED Matrix trên xe, VinFast VF33 đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách khi phải lái xe vào trời tối.

VinFast VF33
VinFast VF33 sẽ bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 9, bàn giao xe từ tháng 2-2022; tại Mỹ, Canada và châu u sẽ nhận đặt hàng từ tháng 11, bàn giao xe từ tháng 6-2022.

  • Bình luận
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang chủ » VinFast VF33 » Công nghệ đèn Matrix LED trên VinFast VF33
0906267239
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x