Vinfast VietNam | Các dòng xe ôtô Luxury Cars – Sedans, SUV chính hãng

VinFast VFe34 2022 và tương lai sạc nhanh từ 4-5 phút

29/08/2021

VinFast VFe34

Sau khi thông báo vươn đến thị trường châu Âu và châu Mỹ, VinFast đã có bước tiến ấn tượng tiếp theo. Hãng xe Việt đang mong muốn hợp tác cùng các nhà sản xuất pin cho EVs (Electric Vehicles) hàng đầu thế giới, nhằm tiếp cận những công nghệ sạc nhanh quan trọng. Không ít khách hàng tìm đến VFe34, hay xe điện nói chung, vẫn còn e ngại với vấn đề năng lượng. Do đó việc tìm cách cải thiện thời lượng sạc, dung lượng pin, nới rộng khoảng cách di chuyển của những chiếc EVs là vấn đề quyết định sự thành công của một hãng xe tại thời điểm này. Gia nhập buổi tiệc “không khí thải” của trái đất, VinFast không chỉ tìm mua pin từ các công ty lớn, mà còn cùng hợp tác, sau đó tự nghiên cứu và sản xuất. Một trong số các dấu mốc quan trọng gần đây là việc ký biên bản với Gotion High-Tech Co.,Ltd, đối tác đến từ Trung Quốc, nhà cung cấp chính thức cho Tesla, BMW, và Volkswagen. Xúc tiến việc đưa 2 công nghệ pin có tính cách mạng bao gồm pin sạc siêu nhanh và pin thể rắn 100% Solid-state, VinFast đồng thời hợp tác cùng PLG – Đài Loan, và StoreDot – Israel. Dự tính nếu đưa được công nghệ pin thể rắn vào các dòng CUV/SUV gồm VFe34, VFe35 và VFe36, VinFast sẽ trở thành một trong số ít các thương hiệu có công nghệ pin tốt nhất hiện nay.

VinFast VFe34 2022

Để bắt đầu cuộc cách mạng xanh, VinFast đã tiến hành bố trí trên 500 trạm sạc và 8.000 trụ sạc dọc các cung đường Bắc-Nam, và tiến độ đã đạt được con số 60/63 tỉnh thành. Tuy nhiên với công nghệ pin lithium hiện tại có trên VinFast VFe34, công nghệ sạc DC60kW chỉ có thể làm đầy pin trong vòng 6-7 tiếng đồng hồ. Những trạm sạc nhanh có công suất 100kW thực hiện điều này tốt hơn hẳn, khi làm đầy VFe34 chỉ trong vòng 20 phút. Trong khi đó, StoreDot – công ty sở hữu công nghệ pin tốt nhất thế giới mà VinFast đang hợp tác – có thể hứa hẹn việc sạc pin từ 0-80% chỉ trong vòng 4 – 5 phút. Bí mật của công nghệ nằm ở chỗ họ, StoreDot, đã sử dụng các hạt nano thay cho than chì. Ngoài EVs, hãng này cũng chủ động hợp tác với các thương hiệu điện thoại thông minh và máy bay không người lái, xe máy điện, v.v.

Hiện tại VinFast VFe34 vẫn đang tiếp nhận đặt cọc, với nhiều ưu đãi hấp dẫn về lệ phí trước bạ cho những ai cọc 50 triệu đồng trước 15/9. Dự kiến xe sẽ được giao từ tháng 11/2021. Để biết thêm thông tin chi tiết về dòng CUV đô thị cỡ nhỏ VinFast VFe34, quý khách có thể tìm đọc các bài viết trong chuyên mục khám phá, hoặc chuyên mục riêng của VFe34. Những thông tin mới nhất sẽ liên tục được cập nhật tại website của chúng tôi, không chỉ riêng về VFe34, mà còn về những chiếc EV đầy hứa hẹn khác từ VinFast.

VinFast VFe34

  • Bình luận
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang chủ » Khám phá Vinfast » VinFast VFe34 2022 và tương lai sạc nhanh từ 4-5 phút
0906267239
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x