Vinfast VietNam | Các dòng xe ôtô Luxury Cars – Sedans, SUV chính hãng

VinFast VFe35 2022 và khả năng kết nối với đô thị thông minh

20/06/2021

VinFast VFe35 2022

 

Việc nâng cấp lên mạng 5G sẽ thay đổi một mặt hoặc thậm chí là toàn diện các ngành công nghiệp, doanh nghiệp, và người tiêu dùng, thông qua khả năng kết nối thông minh. Với độ trễ đường truyền thấp, kết nối thông minh sẽ cho phép truyền tải những nội dung thiết thực, tạo tiền đề cho việc phát triển đô thị và phương tiện thông minh. VinFast có lẽ đã đi bước chân đầu tiên để lợi dụng những thay đổi này, bằng cách cho ra mắt những dòng xe điện có khả năng tự hành, bao gồm VFe34, VFe35 và VFe36. Ở mục các tính năng tự hành cấp độ 4, hãng cung cấp cho 3 mẫu SUV một số công nghệ, như: tự tìm bãi đỗ, tự thiết lập bản đồ ba chiều, triệu hồi xe và kết nối giao thông & đô thị thông minh.

Hẳn vẫn có rất ít người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng vào hệ thống này, bởi một số vấn đề khách quan về mật độ giao thông hay cơ sở hạ tầng, đường sá. Tuy nhiên, khi nước ta bắt đầu triển khai cơ bản các bước, hình thành nhiều thiết bị được kết nối bằng mạng IoT ( Internet of Things ), thì tầm nhìn của VinFast sẽ bắt đầu trở thành hiện thực. Lúc này, VinFast VFe35 2022 sẽ là một trong số các phương tiện kết nối ( Connected Vehicle ) đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Thông thường, trong 6 cấp độ tự hành của xe hơi, các phương tiện có bao gồm hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến ( ADAS ), hệ thống giao thông thông minh ( C-ITS ) sẽ được coi là phương tiện kết nối. Vậy 3 mẫu SUV của VinFast có đáp ứng được các yêu cầu này?

 

VinFast VFe35 2022

 

Với VFe35 2022, các tính năng của khả năng tự hành được sử dụng để nâng cao mức tiện nghi và độ an toàn trên xe. Các nhóm tính năng giám sát người lái, hỗ trợ lái thông minh, kiểm soát hành trình chủ động, giảm thiểu và cảnh báo va chạm đa điểm, đều có khả năng đảm bảo ý thức khi lái xe, và giảm thiểu tai nạn giao thông. Đặc biệt khi thông qua phương thức ECall, VinFast VFe35 có thể liên lạc giữa xe với xe ( Vehicle to Vehicle – V2V ), và xe với cơ sở hạ tầng ( Vehicle to Infrastructure – V2I ). Về mặt an toàn, VFe35 2022 được trang bị công nghệ phanh tự động kết hợp với GPS và cảnh báo giao thông, kết nối điện thoại thông minh. Kết hợp cả ba điều kiện trên, mẫu SUV Việt hoàn toàn được công nhận là một loại phương tiện kết nối. Nó có khả năng liên lạc và trao đổi thông tin với đô thị thông minh, cập nhật bản đồ, và tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách trong việc nắm bắt thông tin của thành phố. Những thành phần được kết nối sẽ bao gồm các loại biển báo, các tuyến đường, và cơ sở hạ tầng, gồm trạm sạc, xưởng dịch vụ, địa điểm dừng chân, garage sửa chữa, trạm cứu hộ, v.v.

 

  • Bình luận
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang chủ » Khám phá Vinfast » VinFast VFe35 2022 và khả năng kết nối với đô thị thông minh
0906267239
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x