Vinfast VietNam | Các dòng xe ôtô Luxury Cars – Sedans, SUV chính hãng

Cảm biến LiDAR hoạt động như thế nào trên VinFast VFe36 2022?

20/06/2021

VinFast VF e36 2022

 

Năm 2019, do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu COVID-19 dẫn đến doanh số ô tô có xu hướng giảm. Xe điện (EV) đã đi ngược với điều này. Theo Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) , số lượng xe điện toàn cầu sẽ tăng ồ ạt vào năm 2020, và điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong thập kỷ tới. Bắt kịp xu hướng này, VinFast đã cho ra mắt dòng xe điện VFe36. Đây xứng đáng là chiếc SUV mang lại đẳng cấp khác biệt, khi được trang bị nhiều tính năng hiện đại bậc nhất trong phân khúc xe hạng E. Ngoài công nghệ đèn thông minh Matrix LED, VFe36 2022 dẫn đầu công nghệ nhờ được trang bị bộ cảm biến LiDAR – mở đầu một cuộc chạy đua về công nghệ.

Trong thời đại tự động hóa, thuật ngữ “cảm biến LiDAR” được gắn liền với xe tự hành trở nên phổ biến. Như vậy, công nghệ LiDAR là gì và tân tiến như thế nào? LiDAR hoạt động dựa trên nguyên tắc truyền và nhận dữ liệu từ hàng trăm nghìn xung laser mỗi giây với tốc độ ánh sáng-nhanh hơn 1 triệu lần so với tốc độ âm thanh. Một máy tính trên bo mạch ghi lại từng điểm xung laser phản xạ lại, chuyển “đám mây điểm” này nhanh chóng thành hình ảnh 3D của môi trường xung quanh. LiDAR hoạt động như một con mắt của các phương tiện tự hành, cung cấp cho xe một tầm nhìn 360 độ. Ưu điểm của nó là khả năng nhận biết độ sâu chính xác một cách ấn tượng, cho phép LiDAR xác định được khoảng cách vật thể trong phạm vi vài cm đến 60 mét.

Trong ngành công nghiệp ô tô, radar được sử dụng để tự động điều khiển tốc độ, phanh và các hệ thống an toàn trước những thay đổi đột ngột của điều khiển giao thông. Hệ thống giám sát điểm mù sử dụng radar để phát hiện xe trước khi chuyển làn, điều khiển hành trình thích ứng để duy trì khoảng cách nhất quán giữa hai xe trên đường và hệ thống phanh khẩn cấp tự động để dừng xe trước khi xe tiếp xúc với chướng ngại vật. Công nghệ LiDAR của VinFast VFe36 2022 hứa hẹn sẽ cải thiện những tính năng trên với việc thiết lập bản đồ môi trường chính xác hơn và xử lý nhanh hơn. Cùng với khả năng quan sát toàn cảnh, LiDAR sẽ cải thiện độ chính xác và chất lượng của các cảnh báo có liên quan. Điều này gia tăng mức độ an toàn cho người tham gia giao thông, và giúp ô tô tự hành giảm khả năng xảy ra tại nạn, tránh các nguy cơ tiềm ẩn do sơ suất của con người khi điều khiển xe hấp tấp. Ảnh dưới nêu rõ các tính năng cơ bản của công nghệ cảm biến LiDAR, vốn đã được áp dụng cho các hãng xe nổi tiếng như GM, Audi và BMW.

 

 

  • Bình luận
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang chủ » Khám phá Vinfast » Cảm biến LiDAR hoạt động như thế nào trên VinFast VFe36 2022?
0906267239
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x