Vinfast VietNam | Các dòng xe ôtô Luxury Cars – Sedans, SUV chính hãng

Công nghệ Matrix LED trên VinFast VFe36 2022 có gì đặc biệt?

19/06/2021

VInFast VFe36 2022

 

Tuy mới gia nhập thị trường chưa đầy 2 năm, VinFast đã nhanh chóng khẳng định được năng lực nghiên cứu và sản xuất cao cấp của mình. Con đường vươn tầm quốc tế của VinFast có thể nói đã ngày càng gần hơn, khi hãng đặt những bước chân đầu tiên vào lĩnh vực xe điện. Lần lượt cho ra mắt các mẫu xe điện VFe34, VFe35, những cái tên đang được chú ý trong thời gian gần đây. VinFast được đánh giá là hãng xe mang hơi thở tương lai bởi mạnh tay đầu tư một loạt công nghệ thông minh, hiện đại vượt trội hơn hẳn so với các mẫu xe trong phân khúc. Mới đây, VinFast thông báo dự kiến sẽ cho ra mắt dòng VinFast VFe36 vào khoảng tháng 9/2021 và bắt đầu giao xe từ tháng 2/2022 tại thị trường Việt Nam. Tiếp nối thành công của dòng xe điện VFe34, hãng đã đầu tư vào VFe36 nhiều công nghệ thông minh hiện đại, phải nói đến đó là Công nghệ đèn thông minh Matrix LED.

Matrix LED là công nghệ ánh sáng tiên tiến bậc nhất và lần đầu tiên được ra mặt trên mẫu Audi A8L. Matrix LED là hệ thống chùm sáng thích ứng (ABD) được trang bị một loạt đèn LED có thể điều khiển. ABD hoạt động cùng với bộ điều khiện điện tử (ECU) và thiết bị phát hiện giao thông nhằm tối ưu hóa các tình huống chiếu sáng làm tăng khả năng nhìn vào ban đêm mà không gây chói mắt cho người lái hoặc phương tiện đang tiến tới phía trước. Khả năng vượt trội được điều khiển của đèn LED cho phép đèn chủ động phản ứng. Bên cạnh đó, khả năng chiếu sáng tức thì, hiệu suất năng lượng cao và độ trễ cực thấp, Matrix LED là lựa chọn hấp dẫn cho công nghệ chiếu sáng thông minh của ô tô.

 

VinFast VFe36 2022

 

Các loại đèn pha AFS thông thường chỉ phản ứng dựa vào tốc độ quay bánh xe thay đổi, chệch hướng và chuyển động của vô lăng. Trong khi đó, Matrix LED trên VFe36 2022 sẽ mang lại bước tiến nhảy vọt. Công nghệ chiếu sáng này có khả năng thích ứng với môi trường lái, tiếp thu thông tin qua hệ thống cảm biến hình ảnh phía trước xe. Khi phát hiện có vật thể hay các loại vật cản, hệ thống chiếu sáng lập tức tắt các bóng đèn LED có ánh sáng gây chói mất tập trung trong khi các đèn khác tiếp tục chiếu sáng. Trong địa hình đường cong, Matrix LED sẽ chuyển tiêu điểm của ánh sáng dọc theo đường cong vào tập trung chiếu sáng vào bên đường hơn là chính mặt đường. Kết hợp phản hồi từ camera, hệ thống định vị và các cảm biến khác, hệ thống chùm sáng cao của công nghệ Matrix LED trên VinFast VFe36 sẽ có khả năng cung cấp ánh sáng một cách thông minh, chính xác. Đối với khu vực đô thị, chế độ chiếu sáng gần lập tức được kích hoạt để thích ứng ở tốc độ từ 30km/h trở lên.

 

VinFast VF e36 2022

  • Bình luận
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Trang chủ » Khám phá Vinfast » Công nghệ Matrix LED trên VinFast VFe36 2022 có gì đặc biệt?
0901119933
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x