Vinfast VietNam | Các dòng xe ôtô Luxury Cars – Sedans, SUV chính hãng

Sự thật và những lời đồn thổi xung quanh VinFast VFe36 2022

01/09/2021

VinFast VF e36 2022

Kể từ khi VinFast công bố bộ ba dòng SUV điện bao gồm VFe34, VFe35 và VFe36, thị trường trong nước trở nên mới lạ hơn với rất nhiều các vấn đề xoay quanh xe điện nói chung. Tuy EV (Electric Vehicle) đã được ra đời từ nhiều năm trước, nhưng những lời đồn đoán xung quanh độ bền, sức mạnh, cách bảo quản, v.v, về chúng vẫn còn tồn tại. Sau quãng thời gian quá lớn làm quen với động cơ đốt trong, chúng ta e dè trước sự thay đổi, do đó vẫn không khỏi tự đặt câu hỏi về EV và đây hoàn toàn là điều dễ hiểu. Để xua tan mối lo ngại về xe điện nói chung, VinFast VFe36 nói riêng, chúng tôi sẽ liệt kê một số các “lời đồn” và sự thật ngay sau đây.

1. An toàn về sạc điện:

Có rủi ro nào xảy ra khi sạc VFe36 ở điều kiện môi trường ẩm ướt? Không. Liệu có an toàn khi sạc VFe36 trong mưa? Câu trả lời là có. EVs được thiết kế kỹ lưỡng đủ để bảo vệ hành khách khỏi giật hay sốc điện, làm chúng trở nên hoàn toàn đảm bảo khi sạc dưới mưa. Dù vậy, cũng có khuyến cáo rằng bạn không nên sạc xe điện dưới một cơn bão với giông gió giật mạnh.

2. An toàn khi rửa xe:

Rửa xe bằng vòi xịt có áp lực nước cao có ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể? Điều này hoàn toàn ổn, miễn bạn không xịt quá lâu vào một điểm duy nhất và hãy đặc biệt tránh phần motor của xe. Khi sở hữu VinFast VFe36 nói riêng và EVs nói chung, cách tốt nhất để vệ sinh là dội nước từ phía hông xe và tránh để nước tương tác quá lâu với bất kì bề mặt hay mối nối nào.

3. An toàn cho hành khách:

Người ngồi có được bảo vệ tốt khỏi năng lượng điện trường sinh ra bởi EVs? Câu trả lời sẽ vẫn là có. Năng lượng từ trường đo được xung quanh mỗi hành khách rơi vào con số vô cùng nhỏ, khiến nó chỉ tạo ảnh hưởng tương đương với một chiếc tivi thông thuờng. Con số gây nguy hại được WHO công bố cao gấp 83 lần so với mức này, thế nên, bạn sẽ được bảo vệ tốt khi ngồi bên trong VinFast VFe36.

4. Hiệu suất:

Có phải tốc độ tối đa của EVs thường thấp hơn so với xe động cơ đốt trong? Đúng thế. Do không sử dụng hệ truyền động thông thường bao gồm hộp số, nên các nhà sản xuất xe điện vốn phải thoả hiệp giữa tốc độ tối đa và khả năng vận hành ổn định. Như bạn đã biết, vận tốc liên quan trực tiếp đến các cấp số, nhưng EVs thì bị vấn đề này hạn chế vô cùng. Bù lại, số mô-men xoắn của xe điện luôn tốt hơn gấp vài lần so với xe động cơ đốt trong, và được cung cấp liên tục không phụ thuộc vào thời gian. Do đó nhìn chung, hiệu suất vận hành của VinFast VFe36 vẫn có thể tốt hơn so với con số 402 mã lực, dù cho giới hạn tốc độ của nó bị giới hạn đôi chút.

VinFast VF e36 2022

  • Bình luận
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang chủ » Khám phá Vinfast » Sự thật và những lời đồn thổi xung quanh VinFast VFe36 2022
0906267239
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x