Vinfast VietNam | Các dòng xe ôtô Luxury Cars – Sedans, SUV chính hãng

Tìm hiểu về công nghệ chip NVIDIA trên VinFast VFe36 2022

31/05/2021

VinFast VFe36 2022

 

VinFast vừa qua đã công bố sẽ lựa chọn công nghệ chip NVIDIA cho ba mẫu SUV điện sắp được ra mắt của mình. Đây là một tập đoàn đa quốc gia, chuyên phát triển về các bộ xử lý đồ hoạ và công nghệ chipset cho các mẫu xe điện tự hành cấp độ cao. Công nghệ của NVIDIA hiện đang được sử dụng trên các đối tác như Volvo, Mercedes-Benz, Audi, Volkswagen, Toyota, Honda, và sắp tới đây sẽ là VinFast. Nhờ vào hệ thống xử lý thông tin tốc độ cao này, VinFast VFe36 2022 được hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm an toàn vượt trội cho khách hàng. Như thông tin được cung cấp từ VinFast, cả ba mẫu SUV của hãng sẽ sử dụng nền tảng của các dòng chip NVIDIA Drive Xavier, và dự kiến nâng cấp lên dòng Drive Orin thế hệ mới cho các phiên bản VFe34, VFe35 và VFe36 đời sau.

NVIDIA Drive Xavier là một bộ xử lý dữ liệu lấy thông tin từ hệ thống camera, cảm biến, radar và lidar, để nhận biết môi trường xung quanh. Từ đó lập kế hoạch và bản đồ, để xác định một cung đường an toàn phía trước. Nền tảng AI này sẽ hỗ trợ việc lái xe tự động, kết hợp cùng các chức năng giám sát người lái trên VFe36. Trong khi đó, NVIDIA Drive Orin sẽ có hiệu năng xử lý cao hơn với 21 tỷ bóng bán dẫn, GPU NVIDIA Ampere thế hệ mới, cùng 12 CPU Cortex-A78 ARM64. Nó được đánh giá cao nhất trong số các loại chip trên thị trường về khả năng học sâu ( Deep Learning ), cho phép khả năng xử lý trên 254 ngàn tỉ phép tính trong vòng 1 giây. Công nghệ này sẽ giúp VinFast VFe36 có khả năng định vị trạm sạc và đại lý, tự động phát hiện bãi đỗ và đỗ xe, ghi nhớ thói quen vận hành của người dùng, điều hướng, v.v. Hiện tại dòng chip Orin của NVIDIA đạt tiêu chuẩn an toàn ISO 26262 ASIL-D, tức sẽ đảm bảo độ an toàn cao nhất cho các dòng xe tự hành. Nó cũng đang được sử dụng trên các dòng xe điện tương lai của Volvo nhằm phát triển các công nghệ tự lái cấp độ cao như Highway Pilot. Khả năng thích ứng của Orin tương đối an toàn với mọi điều kiện địa lý, do đó việc nó được áp dụng trên các dòng VinFast là hoàn toàn có thể tin cậy.

Sau khi VFe34 nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ khách hàng Việt Nam, VinFast đã tung thêm các ảnh render của VFe35 để cơn sốt SUV điện không thể hạ nhiệt. Riêng đối với VFe36, theo dự kiến ban đầu sẽ tiếp nhận đặt cọc từ tháng 9 năm nay, và bàn giao xe vào tháng 2/2022.

 

VinFast VFe36 2022

 

  • Bình luận
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Trang chủ » VinFast VFe36 » Tìm hiểu về công nghệ chip NVIDIA trên VinFast VFe36 2022
0901119933
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x